คุณควรทำความสะอาดบ้านบ่อยแค่ไหนเพื่อป้องกัน COVID-19?

: 05/01/2023 04:45 PM

ไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 มีผลกระทบอย่างมากต่อชีวิตของเรา เราทุกคนต่างมองหาวิธีที่จะปกป้องตัวเองและคนที่เรารัก สิ่งหนึ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับไวรัสก็คือมันติดง่ายมาก ผู้ติดเชื้อหลายคนไม่มีอาการ (ไม่แสดงอาการ) หมายความว่า พวกเขาสามารถแพร่เชื้อให้ผู้อื่นได้โดยไม่รู้ตัว แม้ว่าโดยทั่วไปแล้ว พื้นที่กลางแจ้งจะถือว่ามีความปลอดภัยพอสมควร แต่ที่บ้าน สถานที่ทำงาน และสถานที่ที่เราไปเยี่ยมชมสามารถเป็นแหล่งแพร่เชื้อได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องทำความสะอาดบ้านของเราอย่างสม่ำเสมอ

ในขณะที่หลายคนโต้แย้งว่าไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ้านของคุณเป็นประจำ แต่เราบอกได้เลยว่าในฐานะบริษัทรับทำความสะอาดบ้านมืออาชีพในกรุงเทพ ฯ คุณควรทำความสะอาดบ้านให้บ่อยขึ้นโดยเฉพาะบนพื้นผิวที่แข็ง ยิ่งไปกว่านั้น น้ำยาที่คุณใช้ทำความสะอาดบ้านก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยน้ำยาทำความสะอาดต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีแอลกอฮอล์หรือสารฟอกขาวเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อให้คุณแน่ใจว่าแบคทีเรียและไวรัสทั้งหมด รวมถึง COVID-19 จะฆ่าตาย นอกจากนี้คุณควรล้างมือให้สะอาดทันทีทุกครั้งที่กลับถึงบ้าน

บ่อยแค่ไหน ถึงจะถือว่า "บ่อยขึ้น"?

เป็นการยากมากที่จะเจาะจงว่าคุณควรทำความสะอาดบ้านบ่อยแค่ไหน เพราะจะขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของคุณเองด้วย โดยปกติคนที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้นมักจะมีอะไรที่ทำให้ต้องทำความสะอาดบ่อยขึ้น แต่เช่นเดียวกัน คนที่ไปนอกบ้านหรือคอนโดเป็นประจำก็ต้องดูแลทำความสะอาดพื้นที่เช่นกัน เราขอแนะนำว่าบ้านทุกหลังต้องทำความสะอาดอย่างทั่วถึงอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และควรเช็ดพื้นผิวที่แข็งด้วยน้ำยาทุกวัน เราสนับสนุนให้รักษาบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ และนั่นอาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่แล้ว

ฉันควรทำความสะอาดบ้านอย่างไร?

ประการแรก คุณต้องรู้ว่ามีความแตกต่างอย่างมากระหว่างการทำความสะอาด และการฆ่าเชื้อในบ้านของคุณ การทำความสะอาดเกี่ยวข้องกับการเช็ดถูอย่างง่าย ๆ เพื่อขจัดคราบสกปรกและสิ่งสกปรก รวมถึงการเอาขยะไปทิ้งและทำให้บ้านของคุณดูเรียบร้อย การฆ่าเชื้อและทำให้เชื้อโรคหมดไป หมายถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ เช่น น้ำยาทำความสะอาดหลายพื้นผิว สารฟอกขาว หรือสารต้านแบคทีเรีย ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น การทำความสะอาดมักจะมีความสำคัญ แต่พื้นผิวบางส่วนจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษและจำเป็นต้องทำความสะอาดทุกวัน

มีอะไรบ้างที่ฉันควรฆ่าเชื้อทุกวัน?

พื้นผิวที่สัมผัสบ่อย เช่น ที่จับประตู โดยเฉพาะประตูทางเข้าห้องครัวและห้องน้ำ และพื้นผิวเครื่องใช้ในครัวที่ใช้บ่อย เช่น ประตูตู้เย็น หม้อหุงข้าว และกาต้มน้ำ พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือและรีโมทคอนโทรลสำหรับเครื่องปรับอากาศและทีวี หากคุณมีคนมาเยี่ยมบ้าน แม้ว่าพวกเขาจะเป็นสมาชิกในครอบครัวของคุณ คุณควรฆ่าเชื้อหลังจากที่พวกเขากลับไป หากใครที่บ้านของคุณไม่สบาย ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษหน่อย ที่ SIMPLY เรามีมาตรการที่เข้มงวดเกี่ยวกับสุขภาพและสวัสดิภาพของพนักงานของเรา

ของในบ้านที่ควรฆ่าเชื้อวันเว้นวัน

เราทุกคนมีของที่เราสัมผัสบ่อย ๆ แต่ไม่ค่อยมีใครแตะต้อง เราขอแนะนำว่าควรฆ่าเชื้อกระเป๋าสตางค์ บัตร ATM หรือบัตรเดินทางอย่างน้อยวันเว้นวัน เช่นเดียวกับสวิตช์ไฟ ไม้ถูพื้น และแปรง (ที่ใช้ทำความสะอาด) คอมพิวเตอร์ที่ใช้ที่บ้านพร้อมกับโต๊ะทำงานและรายการอื่น ๆ ที่คุณใช้บ่อย ในความเป็นจริงแล้วคุณไม่สามารถระมัดระวังมากเกินไปได้ แต่ก็เป็นการดีที่จะทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ บ่อยเกินไปแทนที่จะไม่เพียงพอ ดังนั้น หากคุณสะดวกที่จะทำความสะอาดสิ่งของเหล่านี้ทุกวัน เราขอแนะนำให้คุณทำต่อไป

อะไรที่ต้องฆ่าเชื้อทุกสัปดาห์

รายการส่วนใหญ่ที่คุณต้องฆ่าเชื้อทุกสัปดาห์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำความสะอาดบ้านอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่มักจะไม่ค่อยได้ใช้หรือสัมผัส เช่น เครื่องประดับบางชนิด คุณควรซักผ้าบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้เกิดเสื้อผ้าสกปรกกองรวมกันมากเกินไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของครัวเรือนด้วยเช่นกัน ซึ่งจะต้องดำเนินการอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งด้วยเครื่องซักผ้าที่ผ่านการฆ่าเชื้อและฆ่าเชื้อหลังการใช้งาน อย่างไรก็ตาม ควรใช้ความระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อาจทำลายเสื้อผ้า เช่น สารฟอกขาว หลงเหลืออยู่ในเครื่อง

มาตรการอื่น ๆ ที่คุณทำได้

ที่ SIMPLY เราเข้าใจดีว่าการเปิดหน้าต่างในเมืองอย่างกรุงเทพฯ นั้นอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ แต่มันจะช่วยลดเชื้อโรคในอากาศได้ ทุกครั้งที่เราหายใจเข้า ไอหรือจาม ละอองในทางเดินหายใจจะถูกปล่อยออกมา และเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นที่พักของเชื้อไวรัส ละอองเชื้อโรคเหล่านี้จะมีชีวิตอยู่เป็นเวลาหลายวันทั้งบนเฟอร์นิเจอร์ที่อ่อนนุ่มและพื้นผิวที่แข็ง แต่ห้องที่มีอากาศถ่ายเทดีจะมีอันตรายน้อยกว่า

เกิดอะไรขึ้นถ้าคนในบ้านของคุณมีอาการของ COVID-19?

แน่นอน ถ้าคนในครอบครัวของคุณมีอาการของ COVID-19 พวกเขาควรไปพบแพทย์และรับการตรวจทันที ในสถานการณ์เช่นนี้ จำเป็นต้องทำความสะอาดบ้านและเสื้อผ้าของบุคคลดังกล่าวอย่างดีและทั่วถึง รวมถึงเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้สวมใส่ อย่างมีประสิทธิภาพ นี่หมายความว่าคุณต้องทำมากกว่าที่คุณทำอยู่แล้วในการทำความสะอาดบ้านตามปกติ เพื่อลดความเสี่ยงภายในบ้าน แม้ว่าสิ่งนี้อาจดูมากเกินไป แต่ก็เป็นการดีกว่าที่จะระมัดระวังมากเกินไปแทนที่จะระวังไม่มากพอในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนเหล่านี้

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านของคุณ "สะอาด" แล้ว?

ในความเป็นจริง เราทุกคนมีมาตรฐานที่แตกต่างกันสำหรับสิ่งที่เราถือว่า "สะอาด" อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดว่าบ้านของคุณ "สะอาดพอสมควร" เราขอแนะนำว่ามันยังไม่สะอาดพอ! แม้ว่าเราจะพูดซ้ำ ๆ หลายครั้งในบทความนี้ แต่ก็ดีกว่ามากที่จะระมัดระวังมากเกินไปดีกว่าไม่มากพอ คุณต้องคำนึงถึงสวัสดิการของคุณและครอบครัวของคุณอยู่เสมอ 

ฟังดูเหมือนงานจะเยอะมาก!

ที่ SIMPLY เรารู้ดีว่าทุกอย่างอาจฟังดูเหมือนเป็นงานที่หนักและใช้เวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณต้องทำงานหรือมีลูกเล็กที่ต้องดูแล หากคุณเป็นคนหนึ่งในกลุ่มนี้ คุณควรพิจารณาใช้บริการของบริษัททำความสะอาดมืออาชีพที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องในการดูแลให้บ้านของคุณสะอาดสะอ้าน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสบายใจมากขึ้น และนั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้เวลามากขึ้นในการทำสิ่งที่คุณชอบ และอาจมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่คุณคิด

 

For More Information | สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

☎️ HOTLINE: 02-055-6055
📱 WhatsApp: CLICK HERE
🟩 LINE: @simply.co.th (with @) CLICK HERE
💬Inbox: CLICK HERE
📩Email: contact@simply.co.th
📸 Instagram: @simply.co.th
🌎 Google: https://g.co/kgs/KyhdhK