ทำไมคุณควรทำความสะอาดครั้งใหญ่ก่อนที่จะย้าย?

: 05/01/2023 04:44 PM

ไม่ว่าคุณจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่หรือย้ายออกจากบ้านปัจจุบัน การทำความสะอาดแบบดีฟคลีนก่อนจะย้ายก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่เฉพาะแค่เพื่อสุขอนามัยที่ดีเท่านั้น สำหรับบทความนี้ เราจินตนาการว่าคุณกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ของคุณ ดังนั้น SIMPLY จะมาช่วยคุณในการทำความสะอาดบ้านของคุณอย่างล้ำลึก เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีบ้านในฝันที่สะอาดเอี่ยม 

การทำความสะอาดบ้านในกรุงเทพอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าคุณจะซื้อหรือเช่าอสังหาริมทรัพย์ก็ตาม ไม่ว่าผู้อาศัยก่อนหน้านี้จะรักษาความสะอาดดีเพียงใด ฝุ่น และสิ่งสกปรกสะสม ย่อมเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และคุณควรจัดการกับปัญหานี้ก่อนที่จะย้ายเข้ามา แน่นอนว่าหากคุณกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่สร้างใหม่ คุณอาจคิดว่าสิ่งนี้ไม่จำเป็น อย่างไรก็ตาม การวัดค่าความสะอาดของคนเรานั้นไม่เท่ากัน มีโอกาสได้มากที่บ้านหรือคอนโดสร้างใหม่ที่คุณคิดว่าจะสะอาด ไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด เรามีเคล็ดลับในการทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ก่อนเข้าอยู่มาแบ่งปัน ไม่ต้องกังวลไป เราพร้อมที่จะจัดการกับปัญหานี้ไปกับคุณ

1. เริ่มจากข้างบน

ฝุ่นสามารถเล็ดลอดเข้าไปได้ทุกที่ และมีแนวโน้มที่จะสะสมในที่สูงและเข้าถึงยาก เช่น รอบ ๆ โคมไฟ ชั้นวางของสูงและพัดลมเพดาน เมื่อคุณทำความสะอาดพื้นที่เหล่านี้สิ่งสกปรกจะร่วงหล่นลงบนพื้น ดังนั้นการเริ่มต้นจากด้านบน จะช่วยให้คุณไม่ต้องสร้างงานเพิ่มให้ตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พัดลม เป็นที่ที่สามารถสะสมไขมันได้ ดังนั้น ในระหว่างการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ควรถอด รื้อ และเช็ดทำความสะอาดอย่างละเอียด

เมื่อคุณทำความสะอาดพื้นที่ที่สูงเหล่านี้แล้ว คุณสามารถย้ายไปทำพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เช่น โต๊ะ ตู้ และเก้าอี้ ก่อนที่จะถูพื้น คุณควรทำตามขั้นตอนเดียวกันนี้ในทุกห้อง โดยเริ่มจากห้องด้านในสุดก่อนแล้วค่อยมาจบที่ห้องใกล้ประตูมากที่สุด เพื่อให้คุณไม่ต้องเดินผ่านห้องที่ผ่านการทำความสะอาดอย่างดีแล้ว

2. เครื่องใช้ในครัว

ในประเทศไทยมีการซื้อหรือเช่าอสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก ที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน แม้ว่าสิ่งนี้จะมีข้อดีหลายประการในแง่ของต้นทุน แต่ก็อาจทำให้ปวดหัวสำหรับการทำความสะอาดครั้งใหญ่ก่อนเข้าอยู่ ที่ SIMPLY เราตระหนักดีว่าตู้เย็นสามารถเป็นที่ที่แบคทีเรียสามารถแพร่พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากปิดตู้เย็นไว้เป็นเวลานาน ดังนั้น คุณควรทำความสะอาดตู้เย็นอย่างทั่วถึงทั้งภายในและภายนอก รวมถึงบริเวณที่วางตู้เย็นด้วย โดยใช้น้ำอุ่นผสมสบู่และเช็ดล้างให้สะอาด ไม่ควรใช้สารฟอกขาวหรือสารเคมีอื่นๆ

เครื่องใช้ในครัวอื่น ๆ ทั้งหมด เช่น ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า เตาอบ กาต้มน้ำ และเครื่องใช้อื่น ๆ ควรทำความสะอาดอย่างทั่วถึง ที่ SIMPLY เรามีประสบการณ์ในการทำความสะอาดเครื่องใช้ในครัวเรือนและรับประกันว่าทุกอย่างจะปราศจากแบคทีเรียหลังจากที่ทีมงานของเราทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว

3. ใช้เวลากับส่วนที่เหลือของห้องครัว

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องทำความสะอาดอย่างล้ำลึก อุปกรณ์ในครัว เช่น มีด ช้อน ส้อม และเครื่องถ้วยชามทั้งหมดก็ควรทำความสะอาดด้วยเช่นกัน คุณควรใช้เวลาเพิ่มเติมในการทำความสะอาดพื้นผิวบริเวณประกอบอาหารและพื้นห้องครัว โดยใช้น้ำยาทำความสะอาดห้องครัวอเนกประสงค์ที่อาจมีสารฟอกขาวเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส แน่นอนว่าตู้เก็บของโดยเฉพาะตรงที่จับและที่เปิดปิดสวิตซ์ไฟจะต้องได้รับการทำความสะอาดอย่างทั่วถึงด้วยเมื่อคุณย้ายเข้าบ้านใหม่ของคุณ หากคุณไม่ต้องการใช้น้ำยาทำความสะอาดตามร้าน คุณสามารถใช้แป้งที่มีส่วนผสมของผงฟูและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ จะช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้เป็นอย่างดี เพียงทิ้งไว้บนพื้นผิวประมาณ 15-20 นาที เพื่อให้น้ำยาทำงานแล้วจึงขัดล้างออก

4. ห้องน้ำเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้

แม้ว่าเราทุกคนจะทราบดีว่าห้องสุขาเป็นที่ที่ไม่ถูกสุขอนามัย แต่ก็น่าเสียดายที่มันไม่ได้รับความสนใจเสมอไปเมื่อต้องทำความสะอาด แม้ว่ามันจะไม่ใช่งานที่น่าดึงดูดใจที่สุด แต่คุณต้องแน่ใจว่าห้องน้ำสะอาดหมดจด และไม่มีเวลาไหนที่ดีไปกว่าตอนที่คุณเริ่มต้นทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เราขอแนะนำให้เปลี่ยนฝารองนั่งชักโครกเพื่อให้แน่ใจว่าเชื้อโรคทั้งหมดถูกกำจัดออกไป

ในระหว่างการทำความสะอาดครั้งใหญ่ คุณควรเน้นไปที่สถานที่ที่อาจถูกมองข้ามระหว่างการทำความสะอาดเป็นประจำ เช่น ที่ใส่กระดาษชำระ ด้านบนของตู้และประตู สวิตช์ไฟ หัวฝักบัวและก๊อกน้ำที่เป็นโลหะอาจสะสมตะกอน ซึ่งอาจกำจัดได้ยาก แต่กรดจากมะนาว หรือน้ำส้มสายชูสามารถช่วยฟื้นฟูลักษณะที่มันวาวได้

5. ทำทีละห้อง!

ในฐานะบริษัททำความสะอาดมืออาชีพในกรุงเทพฯ ที่ SIMPLY เรามักจะทำงานเป็นทีม แต่เราจะทำความสะอาดทีละห้องเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะไม่พลาดสิ่งใดไป เราใช้วิธีการทำความสะอาดจากบนลงล่างตามอย่างที่เราได้แนะนำไปในตอนแรก เราทำความสะอาดหน้าต่างและกระจกเพิ่มเติมด้วยน้ำยาเช็ดกระจก แต่คุณยังสามารถใช้น้ำส้มสายชูเจือจางและหนังสือพิมพ์เช็ดได้ อย่างไรก็ตาม ควรทำความสะอาดหน้าต่างเมื่อไม่มีแสงแดดส่องเข้ามา เนื่องจากหากแดดส่องจะทำให้มองเห็นเส้นริ้วและสิ่งสกปรกได้ยาก

หากคุณมีเครื่องดูดฝุ่น เราขอแนะนำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดตามมุม ทั้งสูงและต่ำ ตลอดจนตามขอบบัว

6. ทำความสะอาดพื้นทั้งหมดอีกครั้ง

เมื่อคุณทำความสะอาดครั้งใหญ่จนเกือบเสร็จสิ้นแล้ว SIMPLY ขอแนะนำให้คุณทำความสะอาดพื้นเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากมีโอกาสสูงที่คุณจะเดินไปมาระหว่างห้องต่าง ๆ บ่อยกว่าปกติ อีกครั้ง ใช้เครื่องดูดฝุ่นตามมุมห้อง และแปรงในพื้นที่อื่น ๆ บนพื้นกระเบื้องและพื้นไม้ ให้ใช้ไม้ถูพื้นอเนกประสงค์หรือไม้ถูพื้นธรรมดา หลังถูพื้นแล้ว ควรปล่อยให้พื้นแห้งสนิทก่อนกลับเข้าห้อง ผ้าเช็ดเท้าหรือพรม ควรทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่นเสมอ หรือคุณอาจต้องการใช้บริการทำความสะอาดพรมอย่างมืออาชีพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทำความสะอาดครั้งใหญ่ของคุณ 

ไม่มีเวลาทำ?

หากคุณไม่มีเวลา ไม่รู้วิธี หรือไม่มีอุปกรณ์ในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก SIMPLY ช่วยคุณได้ เพียงติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานของเรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณ

จองเวลาล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ของเรา: https://simply.co.th/moving-deep/

 

For More Information | สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

☎️ HOTLINE: 02-055-6055
📱 WhatsApp: CLICK HERE
🟩 LINE: @simply.co.th (with @) CLICK HERE
💬Inbox: CLICK HERE
📩Email: contact@simply.co.th
📸 Instagram: @simply.co.th
🌎 Google: https://g.co/kgs/KyhdhK